เปรียบเทียบกีต้าร์โปร่งไฟฟ้าแบบไหนคุณภาพดี คุ้มค่า ราคาดีที่สุด

ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา เราก็ได้เห็นการก้าวกระโดดครั้งยิ่งใหญ่ของ วงการกีต้าร์ เนื่องจากการเกิดใหม่ของแบรนด์กีต้าร์ต่าง ๆ มากมาย ในอดีตการเลือกซื้อกีต้าร์สักตัวเรามั่นใจเลยว่าคนส่วนใหญ่มักเลือกจากแบรนด์ เพราะมันสามารถการันตีได้ทั้งคุณภาพของเครื่องดนตรีและคุณภาพของเสียง แต่คุณก็ต้องยอมจ่ายในราคาที่สูงขึ้น ด้วยเหตุนี้ทำให้แบรนด์น้องใหม่จำเป็นต้องทำกีต้าร์ของพวกเขาให้มีคุณภาพสูงขึ้นและมีราคาประหยัดให้ได้เพื่อมาแข่งขันกับแบรนด์เจ้าตลาด ทำให้ในสมัยนี้เราสามารถหาซื้อกีต้าร์โปร่ง หรือ กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า ที่มีคุณภาพสูงขึ้นในราคาที่ประหยัดได้ แต่สิ่งนี้ก็ส่งผลให้การเลือกกีต้าร์ใหม่สักตัวนึง กลายเป็นเรื่องที่ยากขึ้นเช่นกัน

 

กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า คืออะไร ?

ไม่ว่าจะเป็นนักดนตรีมือใหม่ มือสมัครเล่น หรือว่ามืออาชีพ ที่อาจะเล่น กีต้าร์ไฟฟ้า หรือเครื่องดนตรีชิ้นอื่น ๆ เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านจะมีเครื่องดนตรีชิ้นแรกคือ กีต้าร์โปร่ง เพราะสามารถนำไปเล่นกับก๊วนเพื่อนได้อย่างสนุกสนาน หรือจะเล่นคนเดียวยามว่าง ก็ไม่ผิดกติกาอะไร แต่หากอนาคตมีโอกาสขึ้นไปเล่นบนเวทีหรือที่มีคนเยอะ ๆ จะทำอย่างไรให้เสียงกีต้าร์โปร่งของคุณดังเพียงพอ ก็ต้องขยับขึ้นมาเป็น กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า

 

กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า คือ กีต้าร์โปร่งที่มีการติดตั้งระบบไฟฟ้าเข้าไปที่กีต้าร์ เพื่อสามารถขยายเสียงของกีต้าร์โปร่งผ่านแอมป์หรืออุปกรณ์ขยายเสียงนั่นเอง โดยการติดตั้งระบบไฟฟ้าเข้าไปที่กีต้าร์นั้นจะมีการเจาะเนื้อไม้เพื่อติดตั้ง Pickup และอีกด้านเป็นที่ติดตั้งสำหรับช่องเสียบแจ๊คเพื่อต่อกับแอมป์ และใส่ถ่านขนาด 9 โวลต์ หรือการใช้ Pickup แบบคาด ซึ่งไม่ต้องเจาะเนื้อไม้ของกีต้าร์ แต่ก็จะให้ระดับเสียงที่เบากว่า

 

กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า ต่างกับกีต้าร์โปร่ง ปกติ อย่างไร ?

หลายท่านยังสับสนอยู่ว่า กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า มีความเหมือนหรือต่างกับกีต้าร์โปร่ง ปกติอย่างไร เรามาดูกัน

 1. ลักษณะ กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า มีรูปร่างเหมือนกีต้าร์โปร่ง ปกติ เพียงแต่มีการติดตั้งระบบไฟฟ้าเข้าไป ซึ่งเป็น Pickup ขนาดไม่ใหญ่นัก และติดตั้งช่องเสียบแจ๊ค เพิ่มเติมรวม 2 จุด
 2. เสียง หากนำ กีต้าร์โปร่งไฟฟ้าแต่ยังไม่ได้ต่อเข้าแอมป์มาเล่น ก็จะให้เสียงเหมือนกันกับกีต้าร์โปร่ง ปกติเลยนั่นเอง แต่หากเสียบแจ๊คต่อเข้าแอมป์แล้ว ก็จะให้เสียงที่ขยายกว่า หรือดังกว่านั่นเอง
 3. การติดตั้ง เราสามารถนำกีต้าร์โปร่ง ปกติไปทำการติดตั้งเป็นกีต้าร์โปร่งไฟฟ้าได้ แต่ก็จะมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น ซึ่งจะแพงกว่าการซื้อกีต้าร์โปร่งไฟฟ้าที่ทำการติดตั้งมาตั้งแต่แรกแล้ว แต่เราก็สามารถเลือกสเปคของ Pickup ได้เอง
 4. ความเสียหาย หากมีการทำกีต้าร์ร่วงหล่นนั้น กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า จะมีโอกาสเสียหายได้มากกว่ากีต้าร์โปร่ง ปกติ เนื่องด้วยมีระบบไฟฟ้าเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยนั่นเอง ซึ่งการหล่น การกระแทกอาจทำให้ระบบเสียหายได้ จึงต้องระมัดระวังมากกว่า
 5. ไม่ต้องเสียบปลั๊ก แม้จะชื่อว่าเป็นกีต้าร์โปร่งไฟฟ้า แต่ก็ไม่ต้องเสียบปลั๊กกับไฟฟ้าจริง ๆ ไม่ต้องกลัวเรื่องโดนไฟดูด โดยกีต้าร์โปร่งไฟฟ้ามีถ่าน 9 โวลต์เป็นตัวเลี้ยงระบบวงจรของมันนั่นเอง
 6. ประเภทการเล่น หากคุณเล่นในหมู่เพื่อน ๆ จะใช้ กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า หรือ กีต้าร์โปร่ง ปกติก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่หากต้องขึ้นเวที หรือมีผู้ฟังจำนวนมาก หรืออยากจะ cover เพลงลงยูทูป การใช้ กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า จะให้เสียงที่ดีและชัดเจนมากกว่า

 

กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า วิธีเลือกซื้อ

เมื่อเล็งว่าจะซื้อ กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า ไว้ใช้งานแล้ว มีวิธีเลือกซื้อดังต่อไปนี้

 1. งบประมาณ กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า อย่างแรกเลยและสำคัญที่สุดคืองบประมาณ แน่นอนว่าเราต้องตรวจสอบงบประมานของเราก่อนว่า เราอยากได้กีต้าร์ในช่วงราคาประมานไหน กีต้าร์โปร่งถึงหน้าตามันจะดูคล้ายๆกันแต่ราคากว้างมากมีตั้งแต่ หลัก 1,000 จนถึงหลักหลายหมื่นหลายแสนบาทเลย ถึงแม้ว่าจะซื้อกีต้าร์ราคาแพงมา แต่ถ้าเราพึ่งเริ่มเล่น ก็ไม่ได้หมายความว่ากีต้าร์ที่แพงเป็นหลักหมื่นจะทำให้เราเล่นได้ง่ายขึ้น ด้วยเทคโนโลยีการผลิตในปัจจุบัน บวกกับความต้องการสูงในท้องตลาดปัจจุบัน ทำให้กีต้าร์สมัยนี้มีคุณภาพที่ดีและราคาที่ถูกลง ราคาหลักพันบาท ถ้าเราเลือกดู จะมีกีต้าร์ที่เสียงดี เล่นง่ายคุ้มราคา
 1. รูปทรงกีต้าร์ กีต้าร์มีหลากหลายรูปทรง จะยกมาเพียงบางรูปทรงดังนี้

            ทรง D เป็นกีต้าร์ที่มีบอดี้ขนาดใหญ่ ให้เสียงดังกังวาน เหมาะสำหรับการเล่นตีคอร์ด

            ทรง GA เป็นกีต้าร์ที่มีทรงท้ายใหญ่ มีความยาวของสเกลมากกว่า 648 มม. เล่นช่วงเสียงได้กว้างและหลากหลาย ให้เสียงที่มีความใส

            ทรง OM รูปทรงคล้ายทรง GA แต่จะมีช่วงบั้นท้ายที่เล็กกว่า ความยาวสเกลประมาณ 630 มม. ให้เสียงที่เคลียร์และคม เหมาะสำหรับการเล็กแบบ Finger style เป็นอย่างมาก

 1. Cutaway ก็คือการเว้าของตัวกีต้าร์เพื่อให้คุณสามารถเล่นกีต้าร์ในเฟรตลึก ๆ ได้ง่ายขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ชอบลีดกีต้าร์ แต่หากเป็นการเล่นตีคอร์ดทั่วไปก็ไม่จำเป็น เพราะการที่เนื้อไม้หายไปก็มีส่วนในเรื่องของเสียงด้วยเช่นกัน
 2. เนื้อไม้ เนื้อไม้ที่มาทำกีต้าร์โปร่ง หากเป็นกีต้าร์ราคาไม่สูงนัก มักใช้เป็นไม้ลามิเนต แต่หากมีราคาที่สูงขึ้น บริเวณบอดี้ด้านหน้า Top solid ก็จะมีการใช้ไม้แท้ และหากมีราคาที่สูงขึ้นไปอีก บอดี้ทั้งตัว All solid ก็จะทำจากไม้แท้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลต่อเสียงของกีต้าร์ทั้งสิ้น
 3. สายกีต้าร์ มักเป็นสายจากโรงงาน ซึ่งคุณภาพเสียงพอใช้ แต่เราสามารถมาทำการเปลี่ยนสายอื่น ๆ ให้มีคุณภาพที่ดีขึ้นได้
 4. ของแถม เมื่อซื้อ กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า ให้ดูของแถมที่ให้มาว่ามีอะไรบ้าง แล้วทำการเปรียบเทียบดูในแต่ละรุ่นหรือแต่ละแบรนด์

กีต้าร์ที่เราคัดเลือก รุ่น/ยี่ห้อที่ดี และเหมาะสำหรับมือใหม่ที่สุด

 • Yamaha F310: กีตาร์โปร่งรุ่นในตำนานที่ขายดี คุณภาพดี เหมาะสำหรับมือใหม่ – ดีไซน์สวย เสียงดี เล่นง่าย ขายคล่อง
 • Enya Em-x1 EQ กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า: กีต้าร์โปร่งไฟฟ้าไซส์มินิ ขนาดบอดี้และคอกีต้าร์เล็ก เล่นได้ง่าย ส่วนเสียง คุ้มค่ากับราคา
 • Fender Acoustic Guitar CD-60S: กีต้าร์โปร่งรุ่นที่ได้รับความนิยม เสียงนุ่มละมุน จับคอร์ดง่าย เหมาะสำหรับคนที่กำลังฝึกเล่น

กีต้าร์ราคาเบา ๆ ดีไซน์สวย ๆ และสามารถนำไปฝึกเล่น คุณภาพเกินราคา

 • Kazuki Deluxe DLKZ-41C กีต้าร์โปร่ง
 • Gusta DM2C กีต้าร์โปร่ง สำหรับผู้เริ่มต้น

กีต้าร์โปร่งราคาย่อมเยาใช้ฝึกฝน

 • Preme กีต้าร์โปร่ง รุ่นยอดนิยม G419
 • Will กีตาร์โปร่ง สำหรับมือใหม่ M41
 • Kazuki KZ39C

คราวนี้ก็มาถึงเวลาช้อปปิ้งกันแล้วค่ะ โดย TheGuitarism ได้คัด กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า แบรนด์ดีๆมาฝากให้ได้เลือกซื้อหากัน ที่เราคิดว่ามันเหมาะกับมือใหม่มากที่สุด มารีวิว ซึ่งเราได้เน้นไปที่กีต้าร์รุ่นที่มีคอกีต้าร์เล็ก ๆ และมีทัชชิ่งต่ำ ๆ เพื่อช่วยให้มือใหม่ เล่นได้ง่ายขึ้น และไม่รู้สึกเจ็บมือมากเกินไป มีเสียงที่ดีตามราคา ทุกรุ่นในที่นี้ มันเหมาะสำหรับคนที่อยากจะได้กีต้าร์เพื่อนำไปฝึกครับ

 

Yamaha F310

Yamaha F310 กีตาร์โปร่งรุ่นอมตะซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่นักดนตรีเริ่มต้นมากว่า 20 ปี ด้วยรูปลักษณ์และโทนเสียงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวรวมกับราคาที่ย่อมเยา เหมาะสำหรับคนที่มองหากีตาร์เริ่มต้นในราคาที่จับต้องได้ หรือนอกจากผู้เริ่มต้นแล้ว เหล่านักดนตรีอาชีพก็ยังยกย่องรุ่นนี้เช่นกัน เรียกว่าตัวเดียวใช้กันได้ยาวๆไม่ต้องเปลี่ยน ตัวแบรนด์ Yamaha การันตีคุณภาพ และการออกแบบคำนึงถึงสรีระคนเอเชีย จึงเล่นง่ายไม่ว่าจะเป็นส่วนคอที่บาง หรือบอดี้ที่ไม่ใหญ่เทอะทะ จึงไม่แปลกที่จะครองใจสาวกอะคูสติกกีตาร์อย่างยาวนาน

กีต้าร์โปร่งตัวเลือกแรกอันดับ 1 ที่ครองใจผู้ที่ต้องการมีประสบการณ์การเริ่มต้นเล่นดนตรีต้องเลือก เหมาะสำหรับ นักเล่นกีต้าร์ฝึกหัดและมืออาชีพ และผู้เล่นดนตรีที่สนใจกีตาร์โปร่งเพรียบพร้อมไปด้วยคุณภาพถือเป็นรุ่นกีต้าร์รุ่นหนึ่ง ที่หลายๆคนเติมโตมาพร้อมกับรุ่นนี้ Yamaha F310 ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานมากกว่า 10 ปี รับรองมาตรฐานโดย Yamaha

Yamaha แบรนด์กีต้าร์โปร่ง ที่เชื่อถือได้ในคุณภาพและเป็นที่รู้จักกันในแทบเอเชียเป็นอย่างมาก มีเอกลักษณ์ของเสียงที่โดดเด่น ให้เสียงที่เป็นอะคูสติก โทนเสียงใสเนี๊ยบเกินราคา วัสดุไม้ส่วนใหญ่เป็นไม้เมอรานติ ซึ่งเป็นไม้ที่ปลูกในอินโดนีเซีย ทำให้ราคาสามารถเข้าถึงในระดับที่มือสมัครเล่นจับต้องได้ด้วยคุณภาพและโทนเสียง ที่บอกได้เลยว่าคุ้มค่ากับราคา ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของ Yamaha F310 เลยก็ว่าได้

Yamaha F310 ดีไหม
แน่นอนว่าด้วยการที่เป็นกีตาร์อมตะยืนยงคงกระพันมากว่า 20 ปี ข้อนี้ย่อมบ่งบอกถึงข้อดีในตัวได้ จุดแรกคือความทนทานเพราะไม้ทุกส่วนจะเป็นไม้ที่ปลูกในทวีปเอเชียเขตโซนร้อน จึงมีความทนทานต่อแดดและอุณหภูมิสูง รวมถึงให้เสียงที่ได้มาตรฐานจาก Yamaha มีความกังวาน ใส โดดเด่นกว่ากีตาร์เริ่มต้นทั่วไป

Yamaha F310 กี่นิ้ว
Yamaha F310 เป็นกีตาร์โปร่งทรงเดรทน็อตหรือทรงมาตรฐานที่เราคุ้นเคยกันดี ทรงนี้จะมีขนาดบอดี้ที่ 41 นิ้ว และมีความยาวสเกล หรือวัดที่ฟิงเกอร์บอร์ดทั้งหมดที่ 25.5 นิ้ว ซึ่งเท่ากับความยาวกีตาร์โปร่งในหลายๆยี่ห้อ

Yamaha F310 ใช้สายเบอร์อะไร
ตามปกติสายกีตาร์ที่ให้มากับ F310 จะเป็นเบอร์ .012/.016/.025/.033/.043/.053 แต่หากว่าเล่นแล้วรู้สึกเจ็บนิ้วหรือไม่ถนัดมือก็สามารถปรับเปลี่ยนสายเป็นขนาดเล็กกว่าหรือใหญ่กว่าตามถนัดได้โดยสามารถแจ้งกับร้านขายได้เลย

กีต้าร์ Yamaha F310 ปลอมดูยังไง

 • ปกติแล้วรุ่น F310 ซึ่งมีราคาถูกมักจะไม่ค่อยมีของปลอมมากนัก แต่อาจพบเจอได้บ้าง ซึ่งจุดที่ต้องสังเกตคือ ลองยกกีตาร์ขึ้นมาก่อน น้ำหนักกีตาร์ปกติจะอยู่ที่ 1.81 กก. หากเป็นของปลอมจะน้ำหนักเบากว่า
 • หากเป็นคนที่คุ้นเคยกับเสียงรุ่นนี้ หากเป็นของปลอมเสียงจะแตกต่างชัดเจน
 • ตรวจดูรายละเอียดภายในและโลโก้ หากเป็นของปลอมภายในตัวกีตาร์จะไม่เรียบร้อย อาจมีเสี้ยนไม้หรือคราบรอยกาว และตัวโลโก้อาจจะตัวหนังสือบางกว่าปกติ
 • ราคาไม่ควรต่ำเกินไปจนน่าสงสัย หากราคาถูกผิดปกติอาจจะเป็นของปลอมได้

 

Enya Em-x1 EQ

Enya EM-X1 EQ กีต้าร์ไซส์มินิ ซึ่งมีจุดเด่นโดยการใช้ไม้โคอะทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นบอดี้และคอ จึงได้คาแรคเตอร์เสียงไม้นี้ที่มีความใส กังวาน ให้ย่านเสียงกลางดี และยังมีความพิเศษที่ไม้ทุกส่วนผ่านการอบด้วยกรรมวิธีแรงดันสูง ช่วยรีดน้ำในเนื้อไม้จนแห้ง เหมือนกีต้าร์เก่าเก็บกว่า 10 ปี การเคลือบภายนอกนั้นทำแบบด้านสวยงาม จับง่ายไม่ลื่นมือ และยังเปิดลายไม้ให้เห็นเพื่อความสวยงาม ทรงกีต้าร์เดรทน็อตขนาดเล็ก เล่นง่ายไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือเด็ก รวมไปถึงสะดวกต่อการพกพานอกสถานที่ จำนวน 20 เฟรต ปกติ นอกจากนี้ยังได้ภาคไฟฟ้าของ Enya ES2 เสียงนุ่มลื่น ซาวด์ใส ราคาเบาๆเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นอย่างมาก

รายละเอียดกีต้าร์ Enya EM-X1 EQ บอดี้ทรง OM ไม้หน้าเป็นไม้โคอะ ผ่านกรรมวิธีอบไม้ด้วยแรงดันสูง ด้านข้างและหลังเป็นไม้โคอะ ผ่านกรรมวิธีอบไม้ด้วยแรงดันสูง เคลือบบอดี้แบบด้าน เผยลายไม้ คอทำจากไม้มะฮอกกานีเคลือบคอแบบด้าน ฟิงเกอร์บอร์ดทำจาก เรเดียส ริชไรท์ จำนวน 20 เฟรต Nut และ Saddle ทำจากกระดูกวัว บริดจ์ทำจากไม้อีโบนี่ ภาคไฟฟ้ารุ่น Enya ES2Enya EM-X1 EQ กีต้าร์โปร่งไฟฟ้าอีกหนึ่งเเบรนด์ดัง รุ่นนี้เป็นไซร์มินิที่สามารถพกพาได้สะดวกสบายด้วยวัสดุที่ใช้ทำมีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นไม้หน้าที่ทำจากไม้โคอะ อีกทั้งรอบบอดี้ก็ทำจากไม้โคอะเช่นเดียวกัน ทำให้เนื้อเสียงที่ออกมามีความหนานุ่มละมุนทุกครั้งที่ได้ยิน บอดี้ส่วนคอยังทำมาให้เล็กจับง่ายสำหรับมือใหม่อีกด้วย เเละยังมีปิ๊กอัพไฟฟ้าที่เล่นกับตู้เเอมป์ได้ไว้ใช้ออกงานต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นรุ่นยอดนิยมเลยก็ว่าได้ ราคาไม่เเพงเเละของแถมในตัวเพียบ คุ้มสุดๆแนะนำเลย

Enya EM-X1 EQ เหมาะกับใคร?
เหมาะกับผู้ใช้งานทุกประเภท
เหมาะกับผู้ที่มองหากีต้าร์โปร่งไฟฟ้าราคาย่อมเยาว์
เหมาะกับผู้ฝึกเล่นทุกเพศทกวัย
เหมาะกับผู้ที่ต้องการกีต้าร์ขนาดเล็ก
จุดเด่น
 • ไม้หน้าทำจากไม้โคอะ อบไม้ด้วยแรงดันสูง
 • ไม้ด้านข้างและหลังทำจากไม้โคอะ
 • บอดี้เคลือบเเบบด้าน
 • บอดี้ทรง OM
 • ภาคไฟฟ้ารุ่น Enya ES2
ข้อดี
 • พกพาง่าย
 • ขนาดเล็กเล่นง่ายสบายมือ
 • ราคาย่อมเยาว์
 • ใช้สายเคลือบกันสนิม Elixir
ข้อควรระวัง
 • ไม่ควรเจอสภาพอากาศที่ชื้น หรืออยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนจนเกินไป เพราะอาจจะมีผลกระทบกับคอกีต้าร์และตัวบอดี้
ให้คะเเนน Enya EM-X1 EQ
 • วัสดุ/ดีไซน์    4.7/5.0
 • การใช้งาน  4.8/5.0
 • เสียง        4.8/5.0
 • ความคุ้มค่า   4.9/ 5.0

Fender Acoustic Guitar CD-60S

Fender Acoustic Guitar CD-60S กีต้าร์โปร่ง CD-60S เป็นกีต้าร์โปร่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดรุ่นหนึ่งของ Fender เหมาะสำหรับมือกีต้าร์ที่กำลังมองหากีต้าร์โปร่งที่ทั้งคุ้มค่าและมีคุณภาพสูง กับคุณสมบัติที่ไม้หน้าของลำตัวกีต้าร์โปร่งที่ทำจากไม้สปรูซแท้ๆ คอกีต้าร์โปร่งที่ถูกออกแบบมาให้เล่นได้ง่ายพร้อมด้วยความโค้งมนของฟิงเกอร์บอร์ด  ด้านข้างและด้านหลังของลำตัวกีต้าร์โปร่งทำจากไม้มะฮอกกานี กีต้าร์โปร่ง CD-60S คือกีต้าร์โปร่งที่สมบูรณ์แบบ เหมาะทั้งที่จะนำไปเล่นบนโซฟา แคมป์ปิ้ง หรือในร้านกาแฟ ในทุกๆ ที่ๆ คุณต้องการความคลาสสิคของเสียงและการเล่นในแบบ Fender

กีต้าร์โปร่ง  Fender CD-60S เป็นกีต้าร์โปร่งที่ได้รับความนิยมมากรุ่นหนึ่งของ Fender เหมาะสำหรับมือทุกคน เริ่มต้นและมืออาชีพ กับคุณสมบัติที่ไม้หน้าของลำตัวกีต้าร์โปร่งที่ทำจากไม้สปรูซแท้ๆ คอกีต้าร์โปร่งที่ถูกออกแบบมาให้เล่นได้ง่ายพร้อมด้วยความโค้งมนของฟิงเกอร์บอร์ด  ด้านข้างและด้านหลังของลำตัวกีต้าร์โปร่งทำจากไม้มะฮอกกานี กีต้าร์โปร่ง CD-60S คือกีต้าร์โปร่งที่สมบูรณ์แบบ
Fender CD60S  เป็นกีต้าร์แบรนด์ชั้นนำของ USA. ที่ฐานผลิดจากอินโดนีเซีย  มาตรฐานสูง เรื่องเสียงที่มีความใส เหมาะกับทุกเพศทุกวัย  แนะนำเป็นรุ่นนี้เลย

คุณสมบัติ

 • ลำตัวกีต้าร์โปร่งทรงเดรดนอท 
 • ไม้หน้าเป็นไม้สปรูซแท้ๆ พร้อมด้วยโครงสร้างแบบ Scalloped “X”
 • ด้านหลังและด้านข้างทำจากไม้มะฮอกกานี
 • คอกีต้าร์โปร่งที่ถูกออกแบบมาให้เล่นได้ง่าย
 • ขอบของฟิงเกอร์บอร์ดที่มีความโค้งมน

ข้อควรระวัง

 • หลีกเหลี่ยงอุณภูมิที่มีความชึ้นมากเกินไป

ให้คะแนน Fender CD60S

 • วัสดุ/ดีไซน์ 5.0/5.0
 • การใช้งาน 5.0/5.0
 • เสียง 5.0/5.0
 • ความคุ้มค่า 5.0/ 5.0

Fender CD60S เหมาะกับใคร?

 • เหมาะกับผู้เล่นทุกประเภท
 • เหมาะกับผู้ที่มองหาไม้แท้ในราคาที่ไม่แพงมาก

 

Kazuki Deluxe DLKZ-41C

Kazuki DLKZ-41C กีต้าร์ราคาประหยัดย่อมเยา บอดี้นั้นเป็นไม้เบสวู้ดให้โทนเสียงเบสดี ซาวด์หนา การสตรัมคอร์ดหรือฟิงเกอร์สไตล์ทำได้ง่ายไม่มีปัญหา คอเป็นไม้มะฮอกกานี ฟิงเกอร์บอร์ดและบริดจ์เป็นโรสวู้่ด ซาวด์ชัดออกมาเต็ม และยังดีไซด์ขอบไบดิ้ง ABS สีขาวตัดเพื่อความสวยงามอีกด้วย งานดีได้คุณภาพชัดเจน ใครมองหากีต้าร์ราคาเบาๆถือว่าน่าสนใจไม่น้อย

รายละเอียดกีต้าร์ Kazuki DLKZ-41C

 • ขนาด 41 นิ้ว
 • ทรง Dreadnought Cutaway
 • Finish Glossy
 • ไม้หน้า Basswood
 • ไม้ข้าง/หลัง Basswood
 • คอกีต้าร์ Mahogany
 • ฟิงเกอร์บอร์ด Rosewood
 • หย่องบน ABS
 • Saddle ABS
 • สะพานสาย Rosewood
 • ภาคไฟฟ้า G-Tone

 

Gusta DM2C

Gusta DM2CE II กีต้าร์โปร่งไฟฟ้าที่เหมาะกับผู้เริ่มต้นในราคาประหยัด หรือคนที่มองหากีต้าร์ราคาย่อมเยาใช้งาน รุ่นนี้ไม้หน้าจะเป็นไม้สปรู๊ซ ให้โทนเสียงใส ย่านเสียงกลางดี ด้านข้างและหลังเป็นไม้วอลนัท เป็นไม้ที่ให้เสียงใสเช่นเดียวกันคล้ายๆไม้โคอะ ซึ่งแม้แต่กีต้าร์แบรน์ดังบางรายยังใช้ไม้ชนิดนี้ โทนกีต้าร์เสียงใส มาพร้อมภาคไฟฟ้าของ Gusta เอง สามารถปรับ EQ เสียงสูง-ต่ำได้ดังใจ เป็นรุ่นใหม่ที่เสียงมีมิติและจูนเนอร์แม่นยำขึ้นกว่ารุ่นก่อน โดยรวมแล้วคุ้มค่าอย่างมากกับสเป็คไม้ที่ได้ ถือเป็นโปร่งไฟฟ้าอีกรุ่นที่ต้องแนะนำ
รายละเอียดกีต้าร์ Gusta DM2CE II
 • บอดี้ทรงเดร็ทน็อต
 • ขนาด 41 นิ้ว
 • ไม้หน้าไม้สปรูซ
 • ด้านข้างและหลังไม้วอลนัท
 • บอดี้เคลือบด้าน
 • มีภาคไฟฟ้า ของ Gusta
ข้อดี Gusta DM2CE II
 • ราคาไม่แพง
 • เสียงดี
 • ทัชชิ่งดี เหมาะสำหรับ มือใหม่
ข้อควรระวัง
 • ไม่ควรโดนน้ำหรือความชื้น
 • ผ่อนสายกีตาร์ทุกใคร (ในเวลาที่ไม่ได้เล่น)
 • ไม่ควรทำตกหรือหล่นกระแทก
ให้คะแนน Gusta DM2CE II
 • วัสดุ/ดีไซน์    4.9/5.0
 • การใช้งาน  4.8/5.0
 • เสียง        4.9/5.0
 • ความคุ้มค่า   5.0/ 5.0

 

Preme G419

Preme G419 กีต้าร์สำหรับเริ่มต้นในราคาเบาๆ ได้เสียงดีสุดคุ้ม บอดี้นั้นเป็นทรงเดรทน็อตแบบคอเว้า สวยงามและได้เสียงเบสแน่นๆ บอดี้และคอทำจากไม้ลินเดน เป็นไม้ที่ให้โทนเสียงกลางดี ซาวด์พุ่ง เล่นได้ไม่ว่าจะตีคอร์ดหรือฟิงเกอร์สไตล์ ฟิงเกอร์บอร์ดทำจากไม้โรสวู้ดตามมาตรฐานกีต้าร์ทั่วไป ถือเป็นหนึ่งในกีต้าร์สำหรับผู้เริ่มต้นที่ราคาย่อมเยากว่าแบรนด์อื่นๆค่อนข้างมาก ใครที่กำลังมองหากีต้าร์หัดเล่น หรือกีต้าร์ที่ได้เสียงมาตรฐานดีๆในราคาที่ถูกเหลือเชื่อ ขอบอกว่ายี่ห้อนี้รุ่นนี้แหละคือคำตอบ
รายละเอียดกีต้าร์โปร่ง Preme G419
 • บอดี้ทรงเดร็ทน็อตแบบคอเว้า
 • ขนาด 41 นิ้ว
 • บอดี้ทำจากไม้ลินเดน
 • คอทำจากไม้ลินเดน
 • ฟิงเกอร์บอร์ดทำจากไม้โรสวู้ด
 • จำนวนเฟรต 20 เฟรต
 • บริดจ์ทำจากไม้โรสวู้ด
 • ตัวเฟรตทำจากทองเหลือง
 • มีเหล็กดามคอทำให้ปรับทัชชิ่งได้

 

Will M41

 

Will M41 กีต้าร์ที่เหมาะกับผู้เริ่มต้นด้วยราคาเบาๆสามารถจับจองเป็นเจ้าของกันได้ไม่ยาก ขนาดบอดี้ 41 นิ้ว ให้เสียงกังวาน ตัวบอดี้และคอทำจากไม้ลินเดน ให้โทนเสียงกลางและเสียงเบสดี ซาวด์หนาเหมาะกับการตีคอร์ด งานประกอบทำออกมาได้ตามมาตรฐานกีต้าร์ทั่วไป ฟิงเกอร์บอร์ดโรสวู้ดเพิ่มมิติเสียงให้มีความหนานุ่มมากขึ้น มีหลายสีให้เลือกสรร สวยงามทั้งรูปทรงและเสียงที่ได้คุณภาพ บอดี้เคลือบด้านสวยงาม ใครมองหากีต้าร์ราคาเบาๆสำหรับเริ่มต้น นี่เป็นอีกแบรนด์ที่น่าสนใจอย่างมาก
รายละเอียดกีต้าร์โปร่ง Will M41
 • บอดี้ทรงเดร็ทน็อตแบบคอเว้า
 • ขนาด 41 นิ้ว
 • บอดี้ทำจากไม้ลินเดน
 • คอทำจากไม้ลินเดน
 • ฟิงเกอร์บอร์ดทำจากไม้โรสวู้ด
 • จำนวนเฟรต 20 เฟรต
 • บริดจ์ทำจากไม้โรสวู้ด
 • ตัวเฟรตทำจากทองเหลือง
 • มีเหล็กดามคอทำให้ปรับทัชชิ่งได้
 • บอดี้เคลือบด้าน

 

Kazuki KZ39C

Kazuki KZ-39C กีต้าร์โปร่ง ขนาด 39 นิ้ว ทรง Auditorium Cutaway กับความตั้งใจที่จะตอบโจทย์นักกีต้าร์มือใหม่ที่ต้องการกีต้าร์ราคาประหยัด แต่ให้คุณภาพเสียงดีเยี่ยม มีทัชชิ่งดีอย่างไม่น่าเชื่อว่าจะหาได้จากกีต้าร์ราคานี้ มือใหม่สามารถฝึกเล่นได้สบายมือ ขนาดกะทัดรัด และมีน้ำหนักเบาเหมาะแก่การพกพาเป็นเพื่อนร่วมทางไปยังที่ต่างๆ สำหรับผู้เล่นที่กำลังมองหากีต้าร์ตัวแรก กีต้าร์โปร่ง Kazuki KZ-39C จะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์คุณได้ดีทีเดียว!
สร้างสรรค์จากไม้ Basswood คุณภาพดี ให้เสียงดีมี Sustain ยาว ร่วมกับฟิงเกอร์บอร์ดอย่าง Rosewood ยิ่งเพิ่มน้ำหนักความนุ่มของเสียงได้มากขึ้น สามารถตอบสนองการเล่นได้ทั้ง Strumming และ Fingerstyle ได้สบายๆ สำหรับผู้เล่นที่ชอบเดินทาง กีต้าร์โปร่ง Kazuki KZ-39C จะตอบโจทย์คุณได้ดีเป็นพิเศษ ด้วยขนาดที่กะทัดรัด และน้ำหนักเบา ทำให้การพกพาเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น
รายละเอียด Kazuki KZ-39C 
 • ทรงกีต้าร์ Auditorium Cutaway
 • ขนาด 39 นิ้ว
 • ไม้หน้า Basswood
 • ด้านหลัง/ข้าง Basswood
 • คอกีต้าร์ Mahogany
 • ฟิงเกอร์บอร์ด Rosewood
 • สะพานสาย Rosewood
 • Nut & Saddle ABS
 • ลูกบิด โลหะ
 • เคลือบ เงา (Glossy)
 • ปิ๊กการ์ด ดอกไม้สีดำ

และทั้งหมดนี้ก็คือ กีต้าร์โปร่งไฟฟ้ารุ่นยอดนิยม ซึ่งมีทั้งเสียงที่ดี คอกีต้าร์เล็ก เล่นง่าย และคุณภาพต่าง ๆ ดีแน่นอน สำหรับข้อเปรียบเทียบที่ TheGuitarism ยกมาให้นั้น คงพอได้ไอเดียคร่าว ๆ แล้วว่าจะเลือกซื้อ กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า อย่างไรกันบ้าง

 

TheGuitarism สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ !

Facebook : TheGuitarism จําหน่ายเครื่องดนตรีปลีก เเละ ส่ง

Tel : 097-189-2969

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *